Hotline 24/7 0986416121
zalo mess
Quạt ly tâm
Quạt ly tâm Nakofan
Quạt ly tâm của Nakofan sản xuất trên dây chuyền hiện đại, công nghệ tiên tiến, động cơ mạnh mẽ, vận hành êm dịu, tiết kiệm năng lượng trong các lò hơi, lò nấu thép.

Quạt ly tâm Nakofan, với công nghệ mới, mang đến trải nghiệm làm mát tuyệt vời và giảm độ ồn đến mức khó nhận biết. Thiết kế sang trọng tạo nên không gian phong cách. Điều khiển thông minh, khả năng tiết kiệm năng lượng là những ưu điểm nổi bật, làm cho nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho nhà hàng, khách sạn, lò công nghiệp.

Quạt ly tâm là gì?

Quạt ly tâm là thiết bị chuyển động không khí hoặc chất khí theo hướng nghiêng theo nguyên lý hút tạp chất và cung cấp không khí tươi. Thiết kế thông minh, vật liệu cao cấp, cơ chế bơm, motor lõi đồng giảm tiếng ồn, tăng độ bền đảm bảo lưu thông không khí hiệu quả trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác nhau.

Cấu tạo quạt ly tâm

Quạt ly tâm được cấu tạo từ bốn bộ phận chính, bao gồm:

Vỏ quạt

Làm từ kim loại chống rỉ phủ sơn tĩnh điện, làm giá đỡ để liên kết giữa quạt với vị trí lắp đặt, giảm độ rung, tiếng ồn của động cơ máy.

Cánh quạt

Được cân bằng động bởi hệ thống điều khiển kỹ thuật số để đảm bảo hoạt động êm và ổn định.

Hệ curoa truyền động

Dây curoa được sản xuất từ cao su chất lượng để đảm bảo độ bền cao, kết nối mô tơ với phần đuôi cánh quạt trong cửa hút.

Mô tơ

Tạo ra chuyển động để quạt hoạt động.

Đặc điểm của quạt ly tâm

1. Hiệu quả thông gió tốt:Quạt ly tâm có tác dụng xả tốt, rất thích hợp sử dụng trong ống xả hoặc cấp khí.
2. Khả năng ứng dụng mạnh mẽ: Quạt ly tâm được sử dụng phổ biến trong các đường ống để vận chuyển không khí, có thể sử dụng ở những nơi không bị ăn mòn, có khí dễ cháy nổ.
3. Độ ồn thấp:Quạt ly tâm sử dụng thiết kế góc cánh quạt hợp lý dựa trên cơ học luồng không khí.Khi chạy không có ma sát cơ học và hình dạng cánh quạt hợp lý giúp giảm tiếng ồn,tiếng ồn do quạt ly tâm tạo ra là tiếng ồn tần số cao, miễn là có vật cản thì có thể cách âm được.
4. Quạt ly tâm chạy êm.Thiết kế tối ưu của cánh quạt giúp giảm lực dọc trục xuống mức thấp.Cánh quạt được trang bị bộ điều chỉnh cân bằng tĩnh và động giúp toàn bộ máy hoạt động trơn tru mà không cần thêm bất kỳ thiết bị giảm rung nào, ổ trục biên độ tương đối nhỏ.
5. Chắc chắn và bền bỉ, vỏ và cánh quạt được làm bằng thép tấm giúp quạt chắc chắn hơn, toàn bộ bề mặt được phun sơn có khả năng chống oxy hóa mạnh, không dễ bị rỉ sét.

Ưu điểm quạt ly tâm

Hiệu suất cao

 Quạt ly tâm được đặc trưng bởi hiệu suất cao và có thể cung cấp một lượng không khí và áp suất lớn để đáp ứng nhu cầu thông gió và sản xuất công nghiệp.

 Khả năng điều chỉnh

 Có thể điều chỉnh thể tích và áp suất không khí của quạt ly tâm bằng cách điều chỉnh tốc độ của cánh quạt hoặc thay đổi diện tích mở của cửa vào và cửa ra để thích ứng với các điều kiện và nhu cầu làm việc khác nhau.

Hoạt động ổn định

Quạt ly tâm sử dụng bộ truyền động trực tiếp hoặc dây đai, vận hành êm ái và ít tiếng ồn, giảm nguy cơ rung và hỏng hóc cơ học.

Cấu trúc nhỏ gọn

Quạt ly tâm có cấu trúc nhỏ gọn, chiếm ít không gian nên thích hợp lắp đặt ở những nơi có không gian hạn chế.

Khả năng thích ứng mạnh 

Quạt ly tâm có thể được sử dụng để xử lý các loại khí khác nhau như không khí sạch, khí ăn mòn, khí nhiệt độ cao, v.v. và có khả năng thích ứng mạnh

Ứng dụng của quạt ly tâm

Quạt ly tâm là loại máy sử dụng năng lượng cơ học đầu vào để tăng áp suất khí và xả khí. Các lĩnh vực ứng dụng chính của nó bao gồm nhưng không giới hạn ở các khía cạnh sau:

Thông gió và xả khí

 Quạt ly tâm được sử dụng rộng rãi trong thông gió và xả bụi trong các nhà máy, hầm mỏ, đường hầm, tháp giải nhiệt, phương tiện, tàu thủy và các tòa nhà cũng như thông gió và gió cảm ứng trong nồi hơi và lò nung công nghiệp. 

Điều hòa không khí và lọc không khí

 Trong các thiết bị điều hòa không khí và thiết bị gia dụng, quạt ly tâm được sử dụng để làm mát và thông gió, đồng thời cũng có thể được sử dụng để lọc không khí.

Kiểm soát nhiệt độ

Quạt ly tâm trong trạm bơm thủy lực có thể đảm bảo hoạt động bình thường của thiết bị và có thể điều chỉnh nhiệt độ và luồng không khí một cách hiệu quả. 

Sản xuất công nghiệp

Trong sản xuất công nghiệp, quạt ly tâm được sử dụng rộng rãi trong lọc khói, xử lý khí thải và các lĩnh vực khác nhằm cải thiện chất lượng không khí và hiệu quả sản xuất.

Lĩnh vực xây dựng

 Trong xây dựng, quạt ly tâm được sử dụng rộng rãi trong các ống thông gió nhằm cải thiện chất lượng không khí và sự thoải mái cho nhân sự của tòa nhà.

Lĩnh vực tàu thủy

 Quạt ly tâm có thể được sử dụng để điều khiển luồng không khí và thiết bị chữa cháy trên tàu.

Lĩnh vực điều hòa không khí và thanh lọc

 Quạt ly tâm được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực điều hòa không khí để cung cấp luồng không khí mạnh và ổn định cho hệ thống điều hòa không khí, đồng thời được sử dụng trong lĩnh vực thanh lọc để loại bỏ tạp chất, lọc khí, v.v. 

Lĩnh vực quy trình công nghiệp

 Quạt ly tâm cũng được sử dụng rộng rãi trong các quy trình công nghiệp như dây chuyền lắp ráp sản phẩm, thiết bị đúc thổi nhựa, thiết bị loại bỏ khói hàn, v.v. Đặc tính tốc độ gió cao khiến chúng phù hợp với một số nhiệm vụ sản xuất có yêu cầu cao hơn.

Sấy và phân loại ngũ cốc

 Quạt ly tâm còn được sử dụng để sấy và phân loại ngũ cốc.

Các ứng dụng đặc biệt khác: Ví dụ, quạt ly tâm đóng vai trò quan trọng trong việc bơm phồng và đẩy các nguồn gió trong hầm gió và thủy phi cơ.