Hotline 24/7 0986416121
zalo mess
Tấm làm mát coolingpad
Tấm làm mát coolingpad
Tấm làm mát coolingpad là một loại vật liệu giấy có cấu trúc tổ ong đặc biệt, là loại cán sợi dạng sóng có hiệu suất bay hơi cao và hiệu suất chống ăn mòn cao được liên kết qua nhiều quy trình sử dụng vật liệu sợi đặc biệt.

Tấm làm mát Cooling Pad là một loại vật liệu giấy có cấu trúc tổ ong đặc biệt, là loại cán sợi dạng sóng có hiệu suất bay hơi cao và hiệu suất chống ăn mòn cao được liên kết qua nhiều quy trình sử dụng vật liệu sợi đặc biệt.

Tấm làm mát coolingpad

Quy trình sản xuất tấm cooling pad bao gồm định cỡ, sấy khô, gấp nếp, tạo hình, dán, xử lý, cắt lát, mài, khử mùi, v.v.

Tấm làm mát cooling pad chất lượng cao cũng không chứa các chất hóa học như phenol dễ gây dị ứng da , không độc hại và không gây hại cho cơ thể con người khi lắp đặt và sử dụng, xanh, an toàn, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường và tiết kiệm.

Vai trò của tấm làm mát Cooling Pad

Tấm làm mát coolingpad

Hệ thống làm mát:

- Hệ thống làm mát ”quạt thông gió – tấm làm mát " bao gồm một tấm cooling pad bằng giấy kraft , hệ thống tuần hoàn nước và quạt. Khi không khí không bão hòa chảy qua bề mặt tấm, một lượng lớn nước sẽ bay hơi và nhiệt lượng cảm nhận được phản ánh bởi nhiệt độ trong không khí sẽ chuyển thành nhiệt ẩn bay hơi, do đó làm giảm nhiệt độ của không khí. Khi quạt hút không khí, không khí lạnh được làm mát bằng tấm làm mát liên tục được đưa vào phòng để đạt được hiệu quả làm mát.

- Máy làm mát không khí sử dụng bơm nước tuần hoàn để liên tục bơm nước trong khay nước ra ngoài và phun đều lên lớp lọc bay hơi thông qua hệ thống phân phối nước, để không khí nóng ngoài trời có thể đi qua bộ trao đổi nhiệt bay hơi (độ ẩm bay hơi) trao đổi nhiệt với độ ẩm , đạt được khả năng làm mát và làm mát thông qua sự bay hơi của nước. Không khí sạch được điều áp và đưa vào phòng bằng quạt thông gió có độ ồn thấp để đạt được hiệu quả làm mát.

Hệ thống tạo ẩm:

Khi tấm làm mát được sử dụng làm phương tiện tạo ẩm, chúng thường được sử dụng trong các trang trại, nhà kính và các ngành công nghiệp đặc biệt khác có yêu cầu về độ ẩm cao. Bởi vì tấm cooling pad có đặc tính hút nước, chống nước, tốc độ khuếch tán nhanh và hiệu suất lâu dài nên rất thích hợp để điều chỉnh độ ẩm trong nhà.

Hệ thống lọc:

Tấm làm mát cooling pad còn có đặc tính thông gió, chống ăn mòn, có tác dụng lọc bụi trong không khí rất tốt, là vật liệu không độc hại, không mùi, sạch, tạo ẩm, làm mát oxy và thân thiện với môi trường nên còn được sử dụng làm vật liệu một phương tiện để lọc và lọc không khí.

Ưu điểm tấm làm mát cooling pad

- Tiết kiệm năng lượng: So với hệ thống điều hòa không khí truyền thống, hệ thống làm mát tấm cooling pad không cần tiêu thụ nhiều điện và chỉ cần sự hỗ trợ của các thiết bị nhỏ hơn như máy bơm nước, có thể giảm tiêu thụ năng lượng và giảm chi phí vận hành một cách hiệu quả.

- Bảo vệ môi trường: Hệ thống làm mát bằng tấm làm mát cooling pad áp dụng công nghệ làm lạnh tuần hoàn nước, không thải ra các chất độc hại và ít gây ô nhiễm môi trường.

- Sức khỏe: Làm mát bằng tấm làm mát cooling pad áp dụng nguyên lý làm mát bay hơi tự nhiên, đảm bảo không khí trong nhà lưu thông tốt và không có tác động tiêu cực đến cơ thể con người.

- Phạm vi ứng dụng rộng rãi: Làm mát bằng tấm làm mát cooling pad phù hợp với nhiều loại nhà xưởng, nhà kho và những nơi khác, thậm chí có thể được sử dụng ở các địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời.

Phạm vi ứng dụng tấm làm mát cooling pad

Tấm làm mát coolingpad

Chăn nuôi gia cầm và vật nuôi: trang trại gà, trang trại lợn, trang trại chăn nuôi gia súc, chăn nuôi gia súc, gia cầm, v.v. 

Công nghiệp nhà kính và làm vườn: kho rau, phòng gieo hạt, cắm hoa, ruộng trồng nấm rơm, v.v.

Làm mát công nghiệp: làm mát và thông gió nhà máy, tạo ẩm công nghiệp, địa điểm giải trí, làm mát trước, bộ xử lý không khí, v.v.

Cách sử dụng và bảo quản tấm làm mát cooling pad hiệu quả

Tấm làm mát cooling pad là sản phẩm rất bền. Để đảm bảo tuổi thọ dài nhất của tấm và duy trì hiệu quả tối ưu, vui lòng sử dụng nó trong điều kiện lắp đặt và sử dụng chính xác.

Khi ngừng sử dụng

Trước khi tắt hàng ngày, hãy ngắt nguồn nước và để quạt chạy khoảng 30 phút trở lên để tấm làm mát khô hoàn toàn trước khi tắt, điều này sẽ giúp ngăn cản sự phát triển của tảo, từ đó tránh làm tắc nguồn nước. máy bơm, bộ lọc và đường ống phân phối nước. Tảo có thể phát triển trên bất kỳ bề mặt nào có ánh sáng, ẩm ướt hoặc lộ thiên. Dưới đây là một số mẹo để ngăn chặn sự phát triển của tảo:

(Chlorine và bromine là hai hóa chất rất phổ biến có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tảo. Tuy nhiên, chúng có khả năng gây hại cho lõi tấm và nên thận trọng khi sử dụng;)

 • Không sử dụng nước ao hở;
 • Sử dụng nước có chất lượng tốt hơn;
 • Đậy máng cấp nước để tránh ánh nắng và bụi trong không khí;
 • Sau khi cắt nguồn cấp nước, để quạt chạy một lúc;
 • Hệ thống tự cấp nước được cách ly với các hệ thống khác;
 • Tấm làm mát coolingpad nên được tránh xa ánh nắng trực tiếp.

Chất lượng nước

Giá trị pH của nước tuần hoàn được duy trì trong khoảng 6-9 (giá trị pH bằng 7 là nước tinh khiết). Nếu giá trị PH quá cao hoặc quá thấp sẽ làm hỏng tấm, kết tủa canxi cacbonat có trong nước cứng sẽ không làm hỏng tấm coolingpad và cần được giữ trong phạm vi giới hạn. Vượt quá (hoặc xấp xỉ) 50.000 ppm, các chất muối sẽ kết tủa trên màn tấm coolingpad, do đó làm giảm luồng không khí đi qua nó; nồng độ muối trong nước tuần hoàn phải nằm trong khoảng 50.000 ppm và nồng độ muối trong hỗn hợp nước phải nằm trong khoảng 40.000 ppm.

Vệ sinh bụi bẩn  

Nếu bụi trong không khí có xu hướng cản trở luồng không khí đi qua, việc vận hành hệ thống đúng cách thường có thể loại bỏ những vật cản này. Nếu cần, hãy sử dụng bình xịt hơi nước áp suất thấp hoặc chà nhẹ. Không bao giờ sử dụng clo hoặc các hóa chất có mùi hăng khác để làm sạch.

Mực nước thích hợp

Không làm đổ nước ra khỏi hệ thống. Nếu mực nước quá cao, phần dưới của tấm làm mát cooling pad sẽ luôn bị ngâm trong nước và bị úng nước, điều này sẽ ảnh hưởng đến hệ thống tự tưới sẵn có và rút ngắn tuổi thọ sử dụng.

Duy trì hệ thống thoát nước

Khi nước tiếp tục bay hơi và nước mới được bổ sung, muối và khoáng chất sẽ bị bỏ lại trong chu trình nước. Để giảm sự hình thành trầm tích và cặn, cần có thiết bị thoát nước tự động, vì tốc độ thoát nước là 5% đến 10% tốc độ bay hơi và tốc độ bay hơi chủ yếu phụ thuộc vào độ cứng của nước và mức độ không khí. Tốc độ thoát nước trong điều kiện vận hành bình thường phải bằng 20% ​​tốc độ bay hơi tối đa trong điều kiện kém.

Làm cho nước phân bố đều trên tấm làm mát cooling pad

Kiểm soát việc cung cấp nước bằng cách điều chỉnh máy bơm nước. Làm sạch hồ bơi, đầu vào máy bơm nước, bộ lọc và đường ống nước, v.v. Loại bỏ bụi bẩn từ bên trong mỗi hệ thống tuần hoàn nước.

Thời gian ngừng hoạt động hàng năm

Vào cuối mỗi quý, xả tất cả máy bơm nước, bể chứa, khoang chứa nước và tấm làm mát. Nếu còn một ít nước trong hệ thống sẽ tích tụ cặn và sinh ra tảo, khi sử dụng lần sau sẽ bịt kín các lỗ trên máy bơm nước, rãnh ống phân phối nước và tấm làm mát cooling pad.

Nguyên tắc lựa chọn tấm làm mát cooling pad

Nguyên tắc lựa chọn kích thước tấm làm mát cooling pad là để hệ thống tấm làm mát đạt được hiệu quả tốt nhất. Thông thường, tấm làm mát cooling pad bằng giấy kraft dày 10cm hoặc 15cm được sử dụng phổ biến trong các nhà kính sản xuất hoa. Tấm làm mát bằng giấy kraft dày 10cm hoạt động tốt nhất khi tốc độ không khí qua tấm là 76 mét/phút. Một tấm làm mát bằng giấy dày 15cm cần tốc độ không khí 122 m/phút.

Ngoài việc xem xét vị trí địa lý và điều kiện khí hậu, khoảng cách giữa tấm cooling pad và quạt trong nhà kính cũng như độ nhạy cảm của cây hoa với nhiệt độ cũng cần được cân nhắc khi chọn độ dày của tấm. Nếu khoảng cách giữa quạt và tấm coolingpad lớn hơn (thường là hơn 32 mét), nên sử dụng tấm cooling pad dày 15cm; nếu hoa được trồng nhạy cảm hơn với nhiệt độ nhà kính và có khả năng chịu nhiệt độ cao kém , nên sử dụng tấm cooling pad dày 15cm. Ngược lại, nếu khoảng cách giữa tấm coolingpad và quạt trong nhà kính nhỏ hoặc hoa không nhạy cảm với nhiệt độ thì có thể sử dụng tấm coolingpad dày 10cm.

Xét về mặt kinh tế, giá tấm cooling pad dày 10cm thấp hơn tấm coolingpad dày 15cm, chỉ bằng 2/3 giá của nó.

Ngoài ra, kích thước cửa hút gió của tấm làm mát coolingpad càng lớn thì càng tốt. Do kích thước cửa hút gió quá nhỏ nên sẽ làm tăng áp suất tĩnh, từ đó làm giảm đáng kể hiệu suất của quạt và tăng mức tiêu thụ điện năng.

Nên mua tấm làm mát cooling pad ở đâu chất lượng, uy tín

Địa chỉ mua tấm làm mát cooling pad tại Miền Bắc:

Văn phòng: L7-50 Khu đô thị Athena Fulland, Đường Nguyễn Xiển, Phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Xưởng sản xuất: Thôn Tiền Phong, xã Đình Chu, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc.

Địa chỉ mua tấm làm mát cooling pad tại Miền Nam:

Văn phòng:  số 346B, Khu phố Bình Thung 1, Phường Bình An, TP Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

Xưởng Sản Xuất: Xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Ngoài ra chúng tôi còn phân phối tại các đại lý trên toàn quốc, quý khách hàng có nhu cầu xem sản phẩm có thể đến trực tiếp các xưởng sản xuất chúng tôi hoặc gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ cho chúng tôi : 0986 416 121- 0933 826 126

 • Địa chỉ mua tấm làm mát không khí cooling pad  tại Quảng Ninh.
 • Địa chỉ mua tấm làm mát không khí cooling pad  tại Phú Thọ.
 • Địa chỉ mua tấm làm mát không khí cooling pad  tại Lạng Sơn.
 • Địa chỉ mua tấm làm mát không khí cooling pad tại Cao Bằng.
 • Địa chỉ mua tấm làm mát không khí cooling pad  tại Bắc Kạn.
 • Địa chỉ mua tấm làm mát không khí cooling pad  tại Tuyên Quang.
 • Địa chỉ mua tấm làm mát không khí cooling pad  tại Yên Bái.
 • Địa chỉ mua tấm làm mát không khí cooling pad  tại Hà Giang.
 • Địa chỉ mua tấm làm mát không khí cooling pad  tại Thái Nguyên.
 • Địa chỉ mua tấm làm mát không khí cooling pad  tại Bắc Giang.