Hotline 24/7 0986416121
zalo mess
Quạt ly tâm thấp áp
Quạt ly tâm thấp áp Nakofan
Quạt ly tâm thấp áp của Nakofan sản xuất dựa trên dây chuyền hiện đại, duy trì môi trường thoải mái, giảm tiếng ồn, tiết kiệm điện khi dùng trong công nghiệp.

Với khả năng hoạt động êm ái, tiết kiệm năng lượng và dễ dàng bảo trì, quạt hút ly tâm thấp áp Nako là một giải pháp lý tưởng cho các hệ thống thông gió và hút động cơ. Chúng có thể được điều chỉnh tốc độ hoạt động để đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng ứng dụng. Và cùng ưu điểm vượt trội, quạt hút ly tâm thấp áp đã trở thành một phần quan trọng trong việc đảm bảo sự thông thoáng và thoải mái trong các không gian sống và làm việc.

1. Quạt hút ly tâm thấp áp là gì?

Quạt ly tâm thấp áp là một loại sản phẩm dựa vào năng lượng cơ học đầu vào để tăng áp suất khí và xả khí. Quạt hút ly tâm được sử dụng rộng rãi trong thông gió, loại bỏ bụi và làm mát nhà máy, hầm mỏ, đường hầm, tháp giải nhiệt ;thông gió và cảm ứng gió trong nồi hơi, lò nung công nghiệp; làm mát trong các thiết bị điều hòa không khí.

Quạt ly tâm thấp áp 

Hình ảnh: Quạt ly tâm thấp áp

2. Phân loại quạt hút ly tâm thấp áp

Quạt hút ly tâm thấp áp trực tiếp

Loại truyển động trực tiếp từ động cơ vào cánh quạt, điều này có nghĩa là trục quạt của quạt được gắn trực tiếp vào trục động cơ, giúp quạt quay cùng với động cơ mà không cần sử dụng bất kỳ cơ cấu truyền động nào khác như dây đai hoặc hộp số.

Quạt hút ly tâm thấp áp gián tiếp

Loại có motor kết nối với cánh quạt qua gối đỡ và dây curoa,  là một giải pháp linh hoạt và hiệu quả cho các ứng dụng cần lưu lượng không khí lớn và độ ồn thấp

3. Đặc điểm quạt hút ly tâm thấp áp

Để nhận biết quạt ly tâm hạ áp, bạn hãy tham khảo những đặc điểm sau đây:

  • Thiết kế quạt đơn giản, thuận tiện cho việc tháo lắp, thay thế, bảo trì bảo dưỡng.
  • Áp suất thấp, cung cấp lưu lượng không khí lớn, đồng thời giảm tiếng ồn,  đạt hiệu suất cao.
  • Lồng giảm chấn của tuabin được thiết kế với nhiều lá cánh, tăng khả năng chịu lực, độ bền.
  • Bề mặt sơn tĩnh điện, không chỉ tạo vẻ đẹp mỹ quan mà còn bảo vệ quạt khỏi ảnh hưởng của môi trường.

4. Nguyên lý của quạt hút ly tâm thấp áp

Quạt ly tâm thấp áp là thiết bị thông gió công nghiệp thông dụng, chủ yếu được sử dụng ở các nơi làm việc như cấp điện, xả khí, thông gió, làm mát, hút bụi. Nguyên lý làm việc của nó là sử dụng lực ly tâm do cánh quạt tạo ra để tăng tốc không khí và đưa nó vào đường ống hoặc phòng để đạt được sự thông gió. Sau đây là nguyên lý làm việc chi tiết của quạt ly tâm.

Cánh quạt

Bộ phận cốt lõi của quạt ly tâm là cánh quạt. Một cánh quạt bao gồm nhiều lưỡi cong, thường có hình đĩa hoặc hình nón, có thể quay trong vỏ hình trụ hoặc hình nón tĩnh. Khi cánh quạt quay, không khí được hút vào, được tăng tốc và nén bởi các cánh quạt, sau đó thải ra khỏi ổ cắm.

Lực ly tâm

Khi cánh quạt quay, không khí được tăng tốc do lực ly tâm. Lực ly tâm là lực quán tính do một vật chuyển động ra xa tâm quay khi quay, kích thước của nó liên quan đến khối lượng, bán kính quay và tốc độ quay của vật. Quạt ly tâm sử dụng lực ly tâm để tăng tốc không khí nhằm đạt được sự vận chuyển và nén không khí.

Áp suất tĩnh và áp suất động

Quạt ly tâm có thể tạo ra áp suất tĩnh và áp suất động. Áp suất tĩnh đề cập đến chênh lệch áp suất được tạo ra do chuyển động quay của bánh công tác và kích thước của nó liên quan đến tốc độ quay của bánh công tác và góc của cánh quạt. Áp suất động đề cập đến sự chênh lệch áp suất được tạo ra do luồng không khí và kích thước của nó liên quan đến tốc độ và mật độ của không khí. Quạt ly tâm có thể kiểm soát áp suất tĩnh và áp suất động bằng cách điều chỉnh tốc độ quay của cánh quạt và góc của cánh quạt để đáp ứng các nhu cầu làm việc khác nhau.

Quá trình làm việc của quạt ly tâm được chia thành hai giai đoạn: hút và xả. Khi bánh công tác quay, không khí được hút vào bên trong bánh công tác và được tăng tốc và nén khi bánh công tác quay. Khi không khí thoát ra ngoài, vận tốc và áp suất của nó cao hơn khi hít vào. Lưu lượng và áp suất của quạt ly tâm có thể được kiểm soát bằng cách điều chỉnh tốc độ quay của cánh quạt và góc của cánh quạt.

5. Ưu điểm của quạt hút ly tâm thấp áp

Lưu lượng lớn

Quạt ly tâm có thể xử lý một lượng khí lớn và đạt tốc độ cao trong thời gian ngắn nên thích hợp cho các hệ thống thông gió, xả và cung cấp không khí quy mô lớn và được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà, nhà máy, tầng hầm nhà để xe và các lĩnh vực khác.

Độ ồn thấp

 Quạt ly tâm có hình thức phức tạp, tốc độ hoạt động thấp, tương đối ổn định và độ ồn thấp, phù hợp với những nơi cần môi trường im lặng.

An toàn và đáng tin cậy

Thân quạt ly tâm được làm bằng thép tấm, có kết cấu hợp lý, kết cấu ổn định và chắc chắn, có thiết bị bảo vệ tự động trong quá trình vận hành sẽ không gây ra sự cố an toàn do hoạt động bất thường.

Dễ bảo dưỡng

Quạt ly tâm rất dễ bảo dưỡng, bạn chỉ cần thường xuyên kiểm tra tuổi thọ của dầu, dây đai và các bộ phận khác và thực hiện bảo dưỡng, giúp giảm chi phí sử dụng và kéo dài tuổi thọ của máy.

6. Lĩnh vực ứng dụng của quạt hút ly tâm thấp áp

Lĩnh vực công nghiệp

Quạt ly tâm thấp áp được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp như nhà máy, nhà xưởng, hệ thống điều hòa không khí,.. Quạt ly tâm hút bụi công nghiệp có thể loại bỏ hiệu quả khí thải, bụi và hơi ẩm trong xưởng sản xuất, giữ cho không khí trong lành và sạch sẽ. Đồng thời, quạt ly tâm áp suất thấp còn có thể được sử dụng để cung cấp không khí và xả khí cho nồi hơi công nghiệp nhằm nâng cao hiệu suất đốt cháy.

Lĩnh vực xây dựng

Quạt ly tâm thấp áp còn được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng như các công trình xây dựng, công trình đường hầm, công trình ngầm, v.v. Nó có thể loại bỏ hiệu quả khí thải, bụi và độ ẩm trong dự án và cải thiện môi trường làm việc và chất lượng không khí. Đồng thời, quạt ly tâm áp suất thấp còn có thể được sử dụng trong hệ thống thông gió, điều hòa không khí của tòa nhà nhằm mang lại môi trường sống và làm việc thoải mái.

Lĩnh vực nông nghiệp

Quạt ly tâm áp suất thấp được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực nông nghiệp như nhà kính, trang trại, đất nông nghiệp, v.v. Nó có thể loại bỏ hiệu quả khí thải, bụi và độ ẩm trong nhà kính và trang trại, cung cấp môi trường không khí tốt, thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của thực vật và động vật. Đồng thời, quạt ly tâm áp suất thấp còn có thể được sử dụng để thông gió và tản nhiệt cho máy móc nông nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả làm việc và an toàn của máy móc.

Lĩnh vực bảo vệ môi trường

Quạt ly tâm áp suất thấp cũng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, như xử lý nước thải, xử lý rác thải, xử lý khí thải, v.v. Nó có thể loại bỏ và xử lý hiệu quả khí thải, bụi và các chất có hại, giảm ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe môi trường.

Lĩnh vực năng lượng

 Quạt ly tâm áp suất thấp được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực năng lượng như sản xuất điện gió, nhà máy nhiệt điện than, nhà máy điện hạt nhân, v.v. Nó có thể loại bỏ và xử lý hiệu quả khí thải, bụi và các chất có hại, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm ô nhiễm môi trường.

Tóm lại, quạt ly tâm thấp áp được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và có ưu điểm là hiệu quả cao, an toàn và bảo vệ môi trường. Phạm vi ứng dụng của nó vẫn đang mở rộng và nhiều kịch bản ứng dụng hơn sẽ xuất hiện trong tương lai.

7. Cách bảo dưỡng bảo dưỡng quạt ly tâm thấp áp

Để đảm bảo quạt ly tâm hoạt động bình thường và kéo dài tuổi thọ sử dụng, việc bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên là điều cần thiết. Sau đây là một số phương pháp bảo trì và chăm sóc thông thường:

- Thường xuyên kiểm tra xem các bộ phận của quạt ly tâm có bị lỏng lẻo hay hư hỏng không, nếu phát hiện bất thường thì cần xử lý kịp thời.
- Thường xuyên vệ sinh bên trong và bên ngoài quạt ly tâm để loại bỏ bụi bẩn và giữ cho quạt luôn sạch sẽ.
- Kiểm tra xem cửa hút gió và cửa xả khí có thông thoáng hay không để tránh tắc nghẽn.
- Kiểm tra độ bôi trơn của vòng bi, bánh răng và các bộ phận khác, đồng thời bổ sung dầu bôi trơn hoặc thay dầu mỡ kịp thời.
- Kiểm tra hoạt động của động cơ và xử lý kịp thời nếu phát hiện bất thường.

Thông qua việc thực hiện các biện pháp trên, hoạt động bình thường của quạt ly tâm có thể được đảm bảo hiệu quả và tuổi thọ của nó có thể được kéo dài. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý đến vấn đề an toàn trong quá trình sử dụng để tránh những chấn thương do tai nạn.

8. Nên mua quạt ly tâm thấp áp ở đâu uy tín và chất lượng?

Công ty chúng tôi bán hàng và phân phối tại các đại lý trên toàn quốc. Với phương châm “ Uy tín – Chất lượng – Tiến độ” luôn luôn phát triển sản phẩm quạt hút ly tâm thấp áp để đem đến cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng cao cùng với trải nghiệm tốt nhất. Liên hệ cho chúng tôi : 0986 416 121 - 0933 826 126

Địa chỉ mua quạt ly tâm thấp áp tại Miền Bắc: 

Quý khách hàng có thể trực tiếp đến kho hàng của chúng tôi tại địa chỉ :

Kho hàng: Thôn Tiền Phong, xã Đình Chu, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc.

Để có thể mua quạt hút ly tâm thấp áp tại Hà Nội quý khách hàng cũng có thể đến trực tiếp văn phòng đại diện của công ty chúng tôi để mua hàng và tư vấn miễn phí trực tiếp tại địa chỉ :

Văn phòng: L7-50 Khu đô thị Athena Fulland, Đường Nguyễn Xiển, Phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Địa chỉ mua quạt ly tâm thấp áp tại Miền Nam:

Văn phòng: số 346B, Khu phố Bình Thung 1, Phường Bình An, TP Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

Kho hàng: Xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Ngoài ra chúng tôi còn phân phối tại các đại lý trên toàn quốc, quý khách hàng có nhu cầu xem sản phẩm có thể đến trực tiếp các kho hàng chúng tôi hoặc gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.