Hotline 24/7 0986416121
zalo mess
Quạt ly tâm cao áp
Quạt ly tâm cao áp Nakofan
Quạt ly tâm cao áp của Nakofan sản xuất đạt tiêu chí về chất lượng để đáp ứng nhu cầu hút bụi, thông gió, hiệu suất mạnh mẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngành công nghiệp.

Hiện nay, quạt hút ly tâm cao áp đã trở thành một công nghệ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và các hệ thống thông gió, điều hòa không khí. Sự ra đời của Quạt hút ly tâm cao áp Nako đã đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng đòi hỏi lưu lượng không khí lớn và áp suất cao, như hệ thống thông gió công nghiệp, hệ thống điều hòa không khí trong nhà máy hay những công trình xây dựng lớn.

1. Quạt hút ly tâm cao áp là gì?

Quạt ly tâm cao áp

Hình ảnh: Quạt hút ly tâm cao áp

Quạt hút ly tâm cao áp còn được gọi là quạt hút ly tâm cao áp công nghiệp là thiết bị công nghiệp phổ biến có chức năng nén, tăng tốc không khí hoặc khí thông qua lực ly tâm để vận chuyển hoặc xả khí. Quạt ly tâm cao áp được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp, thương mại và dân dụng để lưu thông không khí, thông gió, điều chỉnh độ ẩm, loại bỏ nhiệt và các mục đích khác.

2. Cấu tạo quạt hút ly tâm cao áp

Quạt hút ly tâm áp suất cao chủ yếu bao gồm vỏ, động cơ, rotor, cánh quạt, v.v. 

Vỏ máy

Là bộ phận chính của quạt hút ly tâm áp suất cao, thường được sơn bằng các tấm thép để đảm bảo luồng không khí ổn định bên trong máy và cách ly tiếng ồn bên ngoài. 

Động cơ

Là bộ phận dẫn động quan trọng của quạt hút ly tâm cao áp, có thể được thiết lập để chạy liên tục hoặc gián đoạn thông qua thiết bị điều khiển động cơ của quạt hút ly tâm cao áp. 

Rotor

Là bộ phận quay của quạt, được gắn trực tiếp lên trục của mô tơ. Rotor có vai trò tạo ra lực ly tâm để hút không khí.

Cánh quạt

Là bộ phận tạo ra lực ly tâm và hút không khí. Cánh quạt thường được làm bằng kim loại hoặc nhựa, được thiết kế theo dạng cánh ly tâm để tăng hiệu suất hút và tạo lực đẩy mạnh.

3. Nguyên lý làm việc của quạt ly tâm cao áp

Nguyên lý làm việc cơ bản của quạt ly tâm cao áp như sau : động cơ dẫn động cánh quạt quay để tạo ra lực ly tâm, do đó dưới tác dụng của lực ly tâm, khí được đẩy về phía mép ngoài của cánh quạt, tạo thành một áp suất cao. Đồng thời, do thiết kế và cấu tạo của cánh quạt, luồng khí co lại và tăng tốc độ khi đi qua cánh quạt, từ đó tạo ra áp suất cao. Nguyên lý làm việc cơ bản này cho phép quạt ly tâm áp suất cao có đặc tính dòng chảy và áp suất lớn hơn, khiến chúng phù hợp cho việc vận chuyển và xử lý khí trong nhiều tình huống khác nhau.

Tạo lực ly tâm

Quạt ly tâm cao áp là thiết bị sử dụng lực ly tâm để nén và vận chuyển khí. Cái gọi là lực ly tâm dùng để chỉ lực tác dụng lực lên một vật thể dọc theo hướng chu vi, kích thước của nó liên quan đến một loạt các yếu tố, bao gồm đường kính cánh quạt, tốc độ quay, mật độ khí, v.v. Trong quạt ly tâm cao áp, do các cánh rôto quay, các phân tử không khí chịu tác dụng của gia tốc hướng tâm từ đó hình thành lực ly tâm. Lực ly tâm càng lớn thì hiệu ứng nén của khí càng đáng kể.

 Nén khí

Trong quạt ly tâm cao áp, quá trình nén khí được thực hiện thông qua các cánh quạt quay và các cánh dẫn hướng tĩnh vào buồng khuếch tán. Khi khí đi qua các cánh quạt quay, các cánh quạt này hoạt động giống như các cánh của máy bơm, hút khí từ cửa nạp khí vào, sau đó tăng tốc và nén khí lên điểm cao nhất. Lúc này, khí được thải vào buồng giãn nở, tại đây khí tiếp tục chịu tác động của các cánh quạt và cánh dẫn hướng tĩnh, tiếp tục bị nén và đẩy ra cửa thoát.

Tóm lại, nguyên lý làm việc của quạt hút ly tâm cao áp có liên quan chặt chẽ đến thiết kế kết cấu, giúp cải thiện hiệu quả thông gió và điều chỉnh không khí trong sản xuất công nghiệp, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất chung và đảm bảo vận hành cho các nhà máy sản xuất công nghiệp. sản xuất.

4. Ưu điểm của quạt ly tâm cao áp

Khả năng áp suất không khí cao

Quạt ly tâm áp suất cao được thiết kế để xử lý các tình huống ứng dụng đòi hỏi áp suất không khí cao hơn, có thể tạo ra áp suất tĩnh cao hơn, cho phép không khí lưu thông trơn tru trong đường ống và khắc phục lực cản của đường ống.

 Khả năng xử lý thể tích không khí lớn

 Quạt ly tâm áp suất cao có thể xử lý một lượng lớn không khí hoặc khí đốt và thúc đẩy luồng không khí một cách hiệu quả thông qua khả năng đẩy và lưu lượng mạnh mẽ của chúng.

 Hiệu suất cao

Quạt ly tâm cao áp áp dụng công nghệ thiết kế và sản xuất tiên tiến, có hiệu suất chuyển đổi năng lượng cao và có thể tối đa hóa hiệu quả chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng cơ học, từ đó giảm tiêu thụ năng lượng.

Độ tin cậy và độ bền cao

 Quạt ly tâm cao áp được làm bằng kết cấu chắc chắn và vật liệu chất lượng cao, có độ tin cậy và độ bền cao, có thể hoạt động trong thời gian dài và thích ứng với môi trường làm việc khắc nghiệt.

Độ ồn thấp

 Quạt ly tâm áp suất cao chú ý đến việc giảm tiếng ồn trong quá trình thiết kế và sản xuất, đồng thời sử dụng vật liệu cách âm và công nghệ giảm rung để tạo ra độ ồn thấp hơn và mang lại môi trường làm việc và sinh hoạt thoải mái.

An toàn

 Quạt ly tâm áp suất cao đã được thiết kế và thử nghiệm về mặt an toàn để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn liên quan, giảm nguy cơ tai nạn và sử dụng các thiết bị bảo vệ an toàn tương ứng, như bảo vệ quá tải, bảo vệ quá nhiệt, v.v. .

Tính linh hoạt

Việc thiết kế và lắp đặt quạt ly tâm cao áp rất linh hoạt và có thể tùy chỉnh theo các nhu cầu khác nhau để đáp ứng yêu cầu của các tình huống ứng dụng đặc biệt khác nhau.

Dễ bảo dưỡng

Cấu trúc của quạt ly tâm cao áp đơn giản, dễ hiểu, bảo dưỡng tương đối đơn giản, giảm chi phí bảo trì và thời gian ngừng hoạt động.

Bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng

Quạt ly tâm cao áp chú ý đến hiệu suất tiết kiệm năng lượng trong quá trình thiết kế và sản xuất, đồng thời sử dụng động cơ và hệ thống điều khiển hiệu quả để giảm tiêu thụ năng lượng và giảm tác động đến môi trường.

Khả năng thích ứng rộng

Quạt ly tâm áp suất cao có thể thích ứng với các loại khí, khói dầu, bụi và các điều kiện làm việc khác nhau, đồng thời có nhiều khả năng thích ứng và lĩnh vực ứng dụng.

5. Ứng dụng quạt hút ly tâm cao áp

Quạt ly tâm cao áp là thiết bị thông gió quan trọng.Chức năng chính của nó là cung cấp oxy đến những nơi cần chế biến và sản xuất để đảm bảo không khí lưu thông.Quạt ly tâm áp suất cao có thể thực hiện các chức năng điều áp, cung cấp không khí, tuần hoàn và hút khí của không khí trong nhiều tình huống khác nhau nên được sử dụng rộng rãi trong sản xuất công nghiệp và đời sống hàng ngày. Cụ thể, các lĩnh vực ứng dụng chính của quạt ly tâm cao áp bao gồm:

 Lĩnh vực công nghiệp

Quạt ly tâm cao áp được sử dụng rộng rãi trong nhiều quy trình. Ví dụ, quạt ly tâm áp suất cao có thể được sử dụng trong hệ thống lọc không khí và loại bỏ bụi để lọc khí chứa bụi và thải chúng vào khí quyển. Ngoài ra, quạt ly tâm cao áp còn có thể dùng để loại bỏ khí thải, khói thuốc và các loại khí độc hại trong sản xuất công nghiệp nhằm giữ sạch môi trường trong quá trình sản xuất.

Hệ thống thông gió mỏ than

Quạt ly tâm cao áp đóng vai trò quan trọng. Các đường hầm và mặt làm việc trong các mỏ than cần duy trì một lượng thông gió và áp suất nhất định để đảm bảo an toàn và hoạt động bình thường cho công nhân. Quạt ly tâm áp suất cao có thể cung cấp đủ không khí trong lành cho các mỏ than và thải ra các loại khí và khí độc hại, duy trì hiệu quả trạng thái thông gió của mỏ và đảm bảo sức khỏe, an toàn cho thợ mỏ.

Các hệ thống HVAC

Quạt ly tâm cao áp được sử dụng phổ biến trong các thiết bị làm mát và sưởi ấm. Bằng cách vận chuyển không khí trong bộ trao đổi nhiệt đối lưu thông qua quạt ly tâm áp suất cao, có thể đạt được sự tuần hoàn cưỡng bức hoặc đối lưu cưỡng bức để cải thiện hiệu quả làm mát và sưởi ấm. Điều này cho phép hệ thống HVAC hoạt động hiệu quả hơn trong việc cung cấp nhiệt độ trong nhà thoải mái trong các mùa và điều kiện môi trường khác nhau.

Các nhà máy điện

Quạt ly tâm cao áp được sử dụng chủ yếu trong hệ thống tuần hoàn khí và hệ thống đốt. Quạt ly tâm cao áp có thể cung cấp đủ oxy trong quá trình đốt cháy và trộn đều nhiên liệu và không khí để đáp ứng nhu cầu đốt của lò hơi. Quạt ly tâm cao áp còn có thể dùng để làm mát hệ thống làm mát trong các trạm biến áp điện nhằm đảm bảo cho các thiết bị điện hoạt động bình thường.

Ngành hóa dầu

Quạt ly tâm cao áp được sử dụng rộng rãi trong quá trình nén và vận chuyển khí. Ví dụ, trong các nhà máy lọc dầu, quạt ly tâm áp suất cao được sử dụng để chiết xuất nguyên liệu thô và vận chuyển chúng đến các thiết bị xử lý khác nhau để đáp ứng nhu cầu của quá trình sản xuất. Ngoài ra, quạt ly tâm áp suất cao còn có thể được sử dụng để tuần hoàn khí trong lò phản ứng trùng hợp để đảm bảo quá trình phản ứng diễn ra suôn sẻ.

Quạt ly tâm cao áp được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống thông gió mỏ than, hệ thống HVAC, nhà máy điện và công nghiệp hóa dầu. Với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ, việc ứng dụng quạt ly tâm cao áp trong các ngành công nghiệp khác nhau sẽ ngày càng được mở rộng và đi sâu, đóng góp nhiều hơn cho sản xuất công nghiệp và phát triển xã hội. 

6. Nên mua quạt ly tâm cao áp ở đâu uy tín và chất lượng?

Công ty chúng tôi bán hàng và phân phối tại các đại lý trên toàn quốc. Với phương châm “ Uy tín – Chất lượng – Tiến độ” luôn luôn phát triển sản phẩm quạt hút ly tâm cao áp để đem đến cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng cao cùng với trải nghiệm tốt nhất.

 Liên hệ cho chúng tôi : 0986 416 121

Địa chỉ mua quạt ly tâm cao áp tại Miền Bắc: 

Quý khách hàng có thể trực tiếp đến kho hàng của chúng tôi tại địa chỉ :

Kho hàng: Thôn Tiền Phong, xã Đình Chu, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc.

Để có thể mua quạt hút ly tâm cao áp tại Hà Nội quý khách hàng cũng có thể đến trực tiếp văn phòng đại diện của công ty chúng tôi để mua hàng và tư vấn miễn phí trực tiếp tại địa chỉ :

Văn phòng: L7-50 Khu đô thị Athena Fulland, Đường Nguyễn Xiển, Phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Địa chỉ mua quạt ly tâm cao áp tại Miền Nam:

Văn phòng: số 346B, Khu phố Bình Thung 1, Phường Bình An, TP Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

Kho hàng: Xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Ngoài ra chúng tôi còn phân phối tại các đại lý trên toàn quốc, quý khách hàng có nhu cầu xem sản phẩm có thể đến trực tiếp các kho hàng chúng tôi hoặc gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.