Hotline 24/7 0986416121
zalo mess
Tư vấn
Than hoạt tính : ông vua hấp phụ kì diệu
Than hoạt tính, thuật ngữ tưởng chừng như bình thường này, thực ra lại ẩn chứa khả năng hấp phụ mạnh mẽ. Nó đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, dù là than hoạt tính lọc nước, lọc không khí hay công nghiệp thực phẩm, than hoạt tính là không thể tách rời.

Vậy chính xác than hoạt tính là gì?Chức năng hấp phụ và tầm quan trọng giá trị Iodine của than hoạt tính là gì ? Hãy cùng NAKOFAN tìm hiểu nhé!

Than hoạt tính là một vật liệu chứa carbon có độ xốp cao và diện tích bề mặt riêng lớn, thu được bằng quá trình carbon hóa ở nhiệt độ cao và xử lý kích hoạt các vật liệu chứa carbon . Thành phần chính của nó là carbon, ngoài ra nó còn chứa một lượng nhỏ hydro, oxy, nitơ, lưu huỳnh và các nguyên tố khác. Do tính chất vật lý và hóa học độc đáo, than hoạt tính được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Than hoạt tính : ông vua hấp phụ kì diệu

Vai trò của nồng độ hấp phụ là gì?

Phương pháp hấp phụ của viên than hoạt tính tổ ong được chọn, nghĩa là khí thải tiếp xúc với một diện tích lớn than hoạt tính xốp và các chất ô nhiễm trong khí thải được hấp phụ, phân hủy và tinh chế. Than hoạt tính tổ ong không thể tái tạo và là sản phẩm dùng một lần.

Phạm vi ứng dụng than hoạt tính tổ ong: thích hợp để xử lý thể tích không khí lớn và khí thải hữu cơ của nhà máy có nồng độ thấp (triphenyl và các loại khí độc hại). Chức năng hấp phụ và cô đặc của than hoạt tính tổ ong là chuyển đổi thể tích không khí lớn, khí thải hữu cơ nồng độ thấp thành thể tích không khí nhỏ, khí thải hữu cơ nồng độ cao, đồng thời tránh hàm lượng bụi cao trong khí, vì bụi hắc ín sẽ làm tắc các lỗ chân lông của than hoạt tính, Carbon tăng sức cản của gió và giảm hiệu ứng hấp phụ. Trong trường hợp này, nên lắp đặt thiết bị lọc phía trước than hoạt tính tổ ong để nâng cao hiệu quả và tuổi thọ sử dụng.

Mô hình diện tích sử dụng than hoạt tính gốc than làm nguyên liệu thô, được ép bằng khuôn tổ ong được kích hoạt và nung ở nhiệt độ cao. 

Tính năng: Than hoạt tính tổ ong có đặc điểm là diện tích bề mặt riêng lớn, khả năng chống xuyên lỗ nhỏ, vi lỗ phát triển, khả năng hấp phụ lớn và tuổi thọ dài, được sử dụng rộng rãi trong kiểm soát ô nhiễm không khí.

Tránh hàm lượng bụi và sương mù cao, vì sương mù bụi hắc ín sẽ làm tắc nghẽn các vi lỗ của than hoạt tính, tăng sức cản và giảm hiệu quả hấp phụ. Nếu môi trường sử dụng có nhiều bụi và hắc ín thì nên lắp bộ lọc loại bỏ bụi phía trước để đạt được hiệu quả sử dụng và tuổi thọ tốt nhất.

Trước khi áp dụng, cần chuẩn bị tùy theo tình huống cụ thể, chỉ bằng cách này, khả năng loại bỏ nhiệt của than hoạt tính mới được cải thiện đáng kể. Tháo các bu lông cố định trên vỏ hộp carbon của thiết bị hấp phụ than hoạt tính tổ ong và kéo hộp carbon ra qua tay cầm. Kết quả nghiên cứu cho thấy than hoạt tính tổ ong có ưu điểm rất lớn về khả năng hấp phụ và các loại hấp phụ, được nhiều người biết đến trong ngành.

Giá trị Iodine của than hoạt tính là gì?

Giá trị Iodine đề cập đến trọng lượng của Iod có thể được hấp phụ bởi một đơn vị khối lượng than hoạt tính. Đơn vị thường được sử dụng là mg/g, đại diện cho số miligam Iod có thể được hấp phụ bởi mỗi gam than hoạt tính. Giá trị iod càng cao thì khả năng hấp phụ của than hoạt tính càng mạnh.

Ưu điểm của than hoạt tính có giá trị iod cao

1. Khả năng hấp phụ mạnh hơn: Than hoạt tính có giá trị Iodine cao có kích thước lỗ rỗng và diện tích bề mặt lớn hơn, có thể hấp thụ và loại bỏ các chất ô nhiễm tốt hơn.

2. Hiệu quả loại bỏ cao hơn: Than hoạt tính có giá trị Iodine cao có lực mạnh hơn với các chất ô nhiễm và có thể loại bỏ các chất hữu cơ và vô cơ kỹ lưỡng hơn.

3. Tuổi thọ dài hơn: Than hoạt tính có giá trị Iodine cao có thể tận dụng tối đa khả năng hấp phụ của nó trong quá trình hấp phụ, giảm tần suất thay thế và kéo dài tuổi thọ.

4. Phạm vi ứng dụng rộng hơn: Than hoạt tính có giá trị Iodine cao có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực hơn như xử lý nước, xử lý khí thải, lọc không khí, công nghiệp thực phẩm, v.v.

Nhược điểm của giá trị iod thấp của than hoạt tính

1. Khả năng hấp phụ yếu: Than hoạt tính có giá trị Iodine thấp có khả năng hấp phụ yếu đối với các chất ô nhiễm và có thể không loại bỏ hoàn toàn các chất có hại trong nước thải hoặc khí thải.

2. Yêu cầu thay thế thường xuyên hơn: Than hoạt tính có giá trị Iodine thấp dễ bị bão hòa trong quá trình hấp phụ và cần được thay thế thường xuyên hơn, điều này làm tăng chi phí sử dụng.

3. Phạm vi ứng dụng hạn chế: Than hoạt tính có giá trị Iodine thấp chỉ có thể được sử dụng trong các trường hợp có yêu cầu hấp phụ thấp, hạn chế phạm vi ứng dụng của nó.

Mua than hoạt tính

Than hoạt tính : ông vua hấp phụ kì diệu

Theo nhu cầu và dịp khác nhau, việc chọn loại than hoạt tính thích hợp là rất quan trọng. Giá trị iod là một trong những chỉ tiêu đo khả năng hấp phụ của than hoạt tính nhưng không phải là chỉ tiêu duy nhất.

Khi lựa chọn than hoạt tính, bạn cũng nên quan tâm đến các yếu tố sau:

1. Loại và nồng độ chất ô nhiễm: Than hoạt tính khác nhau thích hợp để hấp phụ các loại và nồng độ chất ô nhiễm khác nhau.

2. Tốc độ hấp phụ: Một số ứng dụng yêu cầu hấp phụ nhanh, trong khi những ứng dụng khác yêu cầu hấp phụ lâu hơn, liên tục.

3. Tuổi thọ: Việc lựa chọn than hoạt tính có tuổi thọ phù hợp theo nhu cầu có thể giảm chi phí thay thế.

4. Hiệu quả chi phí: Xem xét toàn diện khả năng hấp phụ và giá của than hoạt tính và chọn sản phẩm có hiệu quả chi phí cao hơn.

Nói tóm lại, giá trị Iodine của than hoạt tính quyết định khả năng hấp phụ và phạm vi ứng dụng của nó. Việc lựa chọn than hoạt tính thích hợp theo các nhu cầu khác nhau có thể nâng cao hiệu quả hấp phụ và giảm chi phí.

Có thể mua than hoạt tính chất lượng và giá cả hợp lý ở đâu?

Địa chỉ mua than hoạt tính tổ ong Miền Bắc: 

Văn phòng: L7-50 Khu đô thị Athena Fulland, Đường Nguyễn Xiển, Phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Xưởng sản xuất: Thôn Tiền Phong, xã Đình Chu, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc.

Địa chỉ mua than hoạt tính tổ ong tại Miền Nam:

Văn phòng: số 346B, Khu phố Bình Thung 1, Phường Bình An, TP Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

Xưởng sản xuất: Xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Ngoài ra chúng tôi còn phân phối tại các đại lý trên toàn quốc, quý khách hàng có nhu cầu xem sản phẩm có thể đến trực tiếp các xưởng sản xuất chúng tôi hoặc gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ cho chúng tôi : 0986 416 121

 

 

Bài viết khác